Học Online Bye Bye Covid – Lắp Mạng FPT

     Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng và diễn biến phức tạp, việc học và dạy online được xem là giải pháp tình thế cho ngành giáo dục trên cả nước. Việc dạy và học Online mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng kèm theo rất nhiều thách thức với phụ huynh, học sinh và sinh viên.Học online - covid -FPT

 

  • XU THẾ TẤT YẾU

Dich bệnh Covid khiến cho nhiều học động bị ngừng trệ, đặc biệt ngành giáo dục vì phải giãn cách khá lâu. Để khắc phụ khó khan giai đoạn đầu ngành giáo dục đã lùi thời gian kết thúc năm học. Nhưng đó chỉ là giải pháp tình thế. Nhưng diễn biến dịch bệnh khó lường BGD và các trường đã và đang triển khai dạy và học online để đảm bảo tiến độ học tập của học sinh và sinh viên.

Việc dạy và học online trong tình hình dịch bệnh COVID-19 là một giải pháp tốt. Nó không chỉ giúp người học tiếp cận được kiến thức trong thời gian giãn cách xã hội mà còn tạo điều kiện cho giảng viên tự trau dồi và phát triển những kỹ năng dạy học mới trong giai đoạn ‘đặc thù.

Để áp dụng hiệu quả việc dạy và học online, cần có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, đường truyền mạng ổn định… và phải tập huấn không chỉ cho người dạy mà cả người học. Việc áp dụng phương pháp này vào giai đoạn đại dịch chỉ mang tính tình thế, thiếu các điều kiện tiền đề nên khó thể đem lại chất lượng tối ưu.

Hình thức dạy và học online đang được các trường đại học thúc đẩy phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của mọi đối tượng người học. Dạy và học online là một xu thế tất yếu mà các nước trên thế giới cũng như Việt Nam hướng tới. Trong thời đại 4.0 hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn học online bởi cách học thuận tiện, linh hoạt về thời gian lẫn địa điểm.

Tham khảo Internet FPT

Liên hệ : 0962.287.776

  • KHÓ KHĂN VÀ THỬ THÁCH TRONG VIỆC DẠY VÀ HỌC

 1: Vấn đề công nghệ.

Để tham gia lớp học trực tuyến, bạn cần một mức độ thành thạo công nghệ nhất định. Điều này bao gồm việc hiểu các nghi thức giao tiếp trực tuyến và biết các quyền và trách nhiệm của học sinh trong môi trường học trực tuyến.

 2: Vấn đề kỹ thuật

Bạn là học sinhBạn là học sinh, sinh viên và đang trong giai đoạn học trức tuyến vì ảnh hưởng bởi dịch Covid. Việc bạn cần làm là có một thiết bị được kết nối, nhưng cần có kết nối Internet mạnh. Băng thông thấp và Internet yếu có thể ảnh hưởng tới tốc độ kết nối và tham gia lớp học của bạn.

Vì vậy việc bạn cần làm cấp thiết là có một đường truyền Internet mạnh để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của bạn.

Thấu hiểu điều đó, FPT Telecom đã và đang cung cấp các gói dịch vụ dành cho hộ gia đình với băng thông được tăng gấp đôi, kèm theo trang bị modem 2 băng tần thế hệ mới. FPT Telecom sẽ mang tới bạn và gia đình bạn một đường truyền ổn định nhất giúp bạn và gia đình học tập và làm việc tốt nhất trong giai đoạn giãn cách

Lap mang FPT
Lap mang FPT

Tham khảo: Internet FPT

Tham khảo: Truyền hình FPT

Tham khảo lắp mạng FPT:0962.287.776

3: Quản lý thời gian

Bạn cần lập kế hoạch theo lịch trình để quản lý thời gian một cách hiệu quả. Học trực tuyến cung cấp thời gian học linh hoạt không giống như các lớp học truyền thống. Nhưng bạn cần sắp xếp thời gian một cách khoa học để học tập một cách hiệu quả nhất.

4: Mất tập trung

Ở nhà học là một trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng có nhiều thứ khiến bạn phân tâm hơn, như công việc, bố mẹ…Vì vậy bạn cần sắp xếp một cách hợp lý và tập trung hết mức cho việc học.